Nguyên liệu:
- 200 gr cá bống trứng
- 100 gr thịt ba rọi.
- hành khô , tỏi, ớt, nước hàng, tiêu hạt hoặc tiêu đã xay.
Cách chế biến như sau:
- Cá bống bỏ đầu làm sạch (nguyên cả con thì trông sẽ đẹp hơn) cho vào nồi bằng đất nhỏ, nhà tớ k có nồi đất nên tớ kho bằng chảo chống dính.Hị, hị!!!
- Thịt xắt nhỏ, mỏng. Cả hai thứ đem ướp chung với nước hàng, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, (nếu là tiêu cả hạt thì cho vào luôn), hành củ xắt nhuyễn. Để khoảng 15 phút cho cá, thịt thấm đều, bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Cá vừa chín, cho thêm hành lá và rắc tiêu xay thật nhiều.
- Cá bống trứng kho tiêu thơm phức ăn với gạo tám thơm thì khỏi chê vào đâu được. Cái mùi thơm của cá cộng thêm mùi cay của ớt và mùi nồng của tiêu, vị béo của thịt ba chỉ đúng là yummy lắm!
2 nhận xét:
Hehe hồi bé e cũng thích ăn cá bống kho của mẹ e lắm ^^
Cá bống ngon, đặc biệt là kho tiêu, ăn với cơm nóng nữa thì còn gì bằng ^^
Đăng nhận xét