Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2009

Hải sản nhồi dưa leo


Nguyên liệu:
- 100gr tôm
- 100gr mực
- 1 chủ cà rốt
- 50g đậu que
- 03 quả dưa leo
- 20 gr hạt bắp
- 1 thìa súp xốt mayonnaise
- 1 thìa súp xốt tương cà

Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu nhỏ. Mực làm sạch, cắt hạt lựu.
- Cà rốt gọt vỏ, sửa sạch. Đậu que tước xơ. Tất cả cắt hạt lựu.
- Dưa leo rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, khoát bỏ ruột, tỉa răng cưa quanh mép.
- Trụng chín tất cả các nguyên liệu (trừ dưa leo), sau đó trộn đều với xốt mayonnaise và xốt tương cà, nhồi vào dưa leo, đem hấp cách thủy khoảng 5 phút. Món này trước khi ăn có thể cho vào tủ lạnh để mát.

Không có nhận xét nào: