Thứ Tư, 25 tháng 3, 2009

Bún bò giò heo


Nguyên liệu:
- 500g giò heo chặt khúc nhỏ
- 300g bắp bò rửa sạch
- một ít tiết heo luộc chín
- 200gr giò sống
- 800g bún tươi
- 200g xả cây rửa sạch
- 1/4 trái thơm rửa sạch
- 1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng
- 3 nhánh hành lá xắt nhuyễn
- Rau răm xắt nhuyễn
- 2 muỗng canh mắm ruốc Huế pha loãng với nước lạnh rồi lọc lại lấy phần nước trong (không pha với nước nóng ruốc sẽ bị tanh)
- 1 muỗng cafe đường cát trắng
- 1 muỗng canh màu hạt điều
- Rau sống, hoa chuối thái mỏng, chanh ớt, nước mắm, ớt sa tế

Thực hiện:
- Hầm giò heo + bắp bò + thơm khoảng 2h để lấy nước dùng
- Giò heo vừa chín vớt ra ngâm vào nước lạnh đến khi hết nóng vớt ra để ráo (cách này làm cho giò heo giữ được độ giòn không bị nhũn), bắp bò vớt ra xắt miềng mỏng vừa ăn
- Nêm nước dùng với nước mắm + ruốc + đường cát cho vừa ăn.
- Bún tươi trụng chín sắp vào tô với gò heo & thịt bắp bò
- Thêm nước dùng + hành tây + hành lá + rau răm
- Ăn nóng với rau sống, hoa chuối chụng và ớt satế


(hình ảnh lượm đựơc trên net không phải của nhà mình)

Không có nhận xét nào: