Thứ Tư, 25 tháng 3, 2009

Đùi gà sốt bơ tỏi


Nguyên liệu:
- 4 cái tỏi gà (đùi gà chặt ra).
- 30gr bơ mặn.
- 2 thìa cá phê tỏi xay.
- 100gr bắp cải thái nhỏ.
- 1 quả cà chua.
- Muối, tiêu, giấm, đường, dầu ăn.

Thực hiện:
- Rửa sạch gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tỏi xay. Để ngấm gia vị.
- Rửa bắp cải, để ráo. Rửa cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
- Pha giấm đường. Hòa 2 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/4 thìa cà phê muối.
- Trộn đều bắp cải và cà chua rồi rưới hỗn hợp giấm đường lên.
- Đun sôi dầu, chiên gà chín vàng, vớt ra đĩa.
- Phi bơ với phần tỏi còn lại, rưới hỗn hợp này lên tỏi gà.

Thưởng Thức
Dọn kèm với nước tương. Món này có thể ăn chung với cơm hoặc bánh mì.

(đi mượn từ đầu chí cuối)

Không có nhận xét nào: