Thứ Tư, 22 tháng 4, 2009

Trứng chưng ba màu

Món này gồm có các nguyên liệu sau:
- Trứng vịt hay trứng gà tươi: 03 quả
- Trứng vịt muối: 01 quả
- Trứng bắc thảo: 01 quả
- Thịt nạc băm: 200g
- Mộc nhĩ, miến, hành tím
- Tiêu, mắm, bột ngọt.

Cách làm món này rất đơn giản. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ sợi cắt nhỏ, hành thái mỏng hay băm nhuyễn cũng được, thịt heo băm, trứng bắc thảo thái nhỏ, trứng vịt hay gà trộn đều lên. Nếu đã dùng trứng vịt muối thì không nêm muối nữa. Phần tròng đỏ trứng muối có thể nghiền nhỏ trộn đều, nếu không thì có thể để trên mặt trứng. Chỉ nêm thêm tiêu, đường, tí nước mắm cho thơm. Để chừa lại một tròng đỏ trứng pha tí dầu đánh lên cho đều, để dành để quết lên mặt.
Đổ hỗn hợp trứng thịt vào khuôn đã tráng dầu, đem hấp cách thủy. Để thử xem chín hay chưa thì lấy đầu đũa đâm nhẹ vô phần trứng, nếu k có nước chảy ra là đã chín. Lúc đó quét phần lòng đỏ trứng với dầu ăn lên trên cho trừng vàng đẹp. Nhớ là phần này không đậy nắp như vậy mặt trứng mới đẹp được.
Lưu ý: Khi hấp thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi, thấm hơi nước để hơi nước k rơi xuống mặt làm ướt mặt trứng.

Không có nhận xét nào: