Thứ Tư, 25 tháng 3, 2009

Cơm chiên hải sản


Nguyên liệu:

- 2 lon sữa bò gạo thơm,
- 200g tôm tươi,
- 200g mực tươi,
- 100g nạc cua,
- cà rốt, đậu que,
- bột cà - ri,
- tỏi, củ hành, hành lá,
- dầu ăn, đường, muối, bột ngọt...

Cách làm:
- Nấu cơm gạo thơm, nấu hơi khô, để nguội.
- Tôm bóc vỏ, tách dọc làm đôi.
- Mực rửa sạch, cắt khoanh và dùng dao khứa tùy ý, như vậy khi mực chín nở bung ra theo lằn khứa rất đẹp.
- Tỏi, củ hành băm nhỏ. Cà rốt thái hạt lựu, đậu que xắt thật nhỏ, luộc chín. Hành lá xắt nhuyễn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho củ hành băm vào, phi thơm. Cho bột cà - ri vào xào một lát rồi cho tiếp tôm, mực, nạc cua, cà rốt, đậu que vào xào. Để chín, nêm nếm vừa ăn rồi xúc hỗn hợp trên ra đĩa.
- Lại cho dầu vào chảo, phi tỏi băm thật thơm rồi chiên cơm, nêm nếm (chú ý nêm hơi nhạt vì thức ăn trộn với cơm đã nêm sẵn). Đợi hạt cơm săn lại, cho nhân hải sản vào trộn thật đều tay.
- Cơm chiên hải sản ăn kèm nước tương, hoặc tương ớt.

Không có nhận xét nào: