Thứ Tư, 25 tháng 3, 2009

Sủi cảo nhân tôm


VẬT LIỆU :
- 1/2 kg xương ống
- 150g thịt heo xay
- 100g giò sống
- 200g tôm sú
- 150g mực ống
- 150 g cá viên
- 300g cải ngồng
- 100g vỏ hoành thánh
- 3 tai nấm đông cô khô
- hành lá, ngò
- muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm.

CÁCH LÀM :
Rửa tôm sú, luộc chín, bóc vỏ. Mực ống chà muối, rửa sạch, khứa bông, thái miếng hình chữ nhật. Cải ngồng thái khúc dài 5cm, nấm đông cô ngâm nở, thái nhuyễn, đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn thịt với giò sống, nấm đông cô, đầu hành lá, 1 muổng cà phê bột nêm, 1 muổng soupe nước mắm và 1 chút tiêu. Lần lượt cho 1/2 muổng cà-phê hỗn hợp này và 1 con tôm lên miếng da hoanh thánh, gấp đôi rồi luộc chín. Đun sôi 1,5 lít nước, hầm xương ống làm nước dùng. Nêm 1 muổng soupe bột nêm, 1/2 muổng cà- phê muối và 1 muổng cà phê đường. Khi nước dùng sôi, cho cá viên, mực và cải ngồng vào.
Cho sủi cảo vào tô, chan nước dùng, rắc tiêu và hành ngò.

Không có nhận xét nào: