Dì mang từ HP lên một củ khoai mỡ cực ngon. Để dành mãi chờ đến cuối tuần mọi người về đông đủ mới bỏ ra nấu cho mọi người cùng thưởng thức. Củ này ngày xưa mẹ hay nấu với cá rô đồng, ngon tuyệt. Hôm nay, mình cũng định sẽ nấu với cá rô nhưng ngoài chợ chả tìm thấy con cá rô đồng nào cả. Chuyển hướng sang nấu với tôm. Bát canh ngon, vị ngậy của củ nấu với tôm cũng không thể nào chê được. Ngon quá!
(Canh khoai mỡ)
I. Nguyên liệu
- Củ khoai mỡ tím 1000g
- Tôm 500g
- Rau cần
- Hành, thì là, mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Rau rửa sạch, cắt khúc.
- Hành, mùi, thì là cắt nhỏ.
- Nạo nhuyễn ruột khoai mỡ
- Tôm lột vỏ. Xắt nhỏ
2. Sơ chế
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tôm và gia vị vào xào cho săn và ngấm gia vị.
- Đầu tôm giã nhuyễn, lọc lấy nước.
3. Chế biến
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét