Bánh này là sản phẩm hình thành từ chỗ bột làm Pate Choud còn thừa. Mình rất thích cái bánh này, ăn dòn dòn, vị quế thơm, mùi caramen và bơ péo péo. Tết năm nào mình cũng làm vài kg để ăn. Sắp đến Tết rồi, phải chuẩn bị làm một ít để ăn Tết thôi.
Cách làm:
- bột mì:100gr
- muối tinh: ¼ thìa cà phê
- đường 5gr
- bơ chảy: 20gr
- bơ mềm: 60gr
- đường 50gr
- bột quế 5gr
- ½ quả trứng
- 40gr
Cho bột mì, muối, đường và bơ chảy vào bóp đều. Cho nước vào nhào nhuyễn, khi bột không còn dính tay thì bỏ ra bàn đập 1 lúc cho bột nhuyễn, mịn. Để bột nghỉ 1’ sau đó bỏ ra cán với bơ mềm. Cán bột như trình tự làm bột Pate choud. Khi bột đã xong, cán mỏng miếng bột ra. dày khoảng 2mm. Trứng đánh tan, quét một lớp trứng lên trên mặt bột sau đó rắc đường và bột quế lên trên. Cuộn tròn lại, lưu ý phải cuộc chặt tay. Cuối cùng, dùng dao xắt bột thành những miếng nhỏ dày khoảng 0.7cm.
Nướng khoảng 15’-20’ nhiệt độ 170 độ C.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét