Hôm nay, mình làm món cơm này măm. Cũng ngon vì mình thích ăn cơm chiên nhưng mỗi tội hơi cách rách. Cơm này ăn với tương cà và tương ớt ngon lém.
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm trắng
- 1 chiếc lạp xưởng
- 1 củ cà rốt
- 5 chiếc ngô bao tử
- 1 trứng gà
- tỏi + hành bằm
- hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Thực hiện:
- Lạp xưởng luộc rồi xắt miếng mỏng, xéo.
- Cà rốt xắt hạt lựu lấy khoảng 1 thìa súp, luộc chin. Ngô bao tử xắt nhỏ.
- Trứng gà đánh tan, chiên mỏng, xắt sợi dài, bản 5mm.
- Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ngô non và đảo sơ. Cho cơm vào đảo cho săn hạt cơm, thêm hạt nêm và tiêu vào rồi bắc chảo cơm ra.
- Cho cơm ra đĩa, ấn vun theo hình bầu dục. Xếp những sợi trứng đan chéo, tạo những lỗ nhỏ hình thoi. Đặt lạp xưởng vào để tạo ra hình mai rùa.
- Cà rốt tỉa hình đầu, chân và đuôi rùa, xếp vào đĩa cơm.
- Cơm ăn nóng và dùng kèm với tương cà, tương ớt thì ngon tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét