Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2008

Chuối Rim Mật

Cả nhà mình ai cũng thích măm món này. Món này dùng làm món tráng miệng thì rất thích hợp. Vị ngọt của chuối chín quyện với cái béo ngậy của nước cốt dừa, ngon không thể tả.

Nguyên Liệu : 
- 4 trái chuối sứ
- 100g đường vàng
- 20g mè trắng
- 100g dừa nạo
- Muối 
Cách làm:
- Chuối sứ chọn trái vừa chín tới, còn cứng, bóc vỏ, cho đường vào trộn đều. Ướp chuối với đường khoảng 3 giờ. 
- Mè trắng rang vàng 
- Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt. 
- Đặt chảo lên bếp, cho chuối vào đảo với lửa thật nhỏ. Khi đường cạn và chuối trở sang màu đỏ, vớt ra để nguội, xắt khoanh 
- Đặt nước cốt dừa lên bếp, nấu sôi, nêm chút muối và đường. 
- Cho chuối vào nước cốt dừa, trộn đều. Khi ăn rắc thêm mè rang. 

Không có nhận xét nào: