Tối nay mình rảnh, làm cái bánh để mai ăn sáng. Bánh vừa làm xong, chưa kịp lấy ra khỏi khuôn thì đồng chí em “dê” đã đòi xin một miếng rồi. Cắt cho CHY và anh giai mỗi người 1 miếng nữa thế là đi tiêu 1/2 cái bánh. Hix, hix.!!! Thế này sáng mai không biết ai ăn ai đừng đây.
Bánh này mình phóng tác, phỏng theo công thức bánh của NHA kết hợp với vỏ bánh quiche. Hiệu quả tuyệt vời. Bánh ngon, vỏ bánh dòn, thơm.
-cho bột, muối, bơ vào chậu nhỏ bóp thật nhuyễn rồi cho nước vào bóp và đập vài phút sau đó cho bột vài tủ mát để bột hơi cứng bỏ ra chia làm 2 phần. L ấy 1 ph ần cán mỏng 0.3cm (to hơn cái khuôn để cho vào khuôn nặn cả nên thành khuôn) sau đó cho vào trong khuôn dùng tay nặn cho bột nó sát vào khuôn rồi rồi cho vào tủ ngăn đá cho bột nó cứng lại >> cắt phần bột thừa bên trên khuôn và dùng tăm nhọn đầu chọc vào đáy khuôn nhiều vết để khi nướng đáy nó ko bị phồng. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180độ 5phút>>>xong phần vỏ
- Phần bột còn lại, cán mỏng, cắt thành những nan bột dài chiều rộng 1cm.(cái này để phủ lên mặt bánh).
Nhân bánh:
Nguyên liệu:
- 500g cream cheese (mình dùng loại creamcheese của Anchor)
- 100 gr dăm bông xắt hạt lựu
- 100gr xúc xích Đức, xắt hạt lựu
- 03 quả trứng gà
- 50gr nấm hương tươi, xắt hạt lựu
- 2 cây tỏi tây ( lấy phần trắng) cắt khoanh mỏng, hành tươi xắt nhỏ
- 50gr bột mì
- Chút bột nêm, tiêu bột.
Thực hiện :
Để creamcheese mềm bên ngoài, đánh nhuyễn với trứng gà. Cho một ít bột nêm,tiêu bột vào hỗn hợp cheese và trứng.
Sau đó, trộn đều tỏi tây, dăm bông, xúc xích, nấm, hành tươi vào hốn hợp trên.
Đổ nhân vào phần đế bánh đã chuẩn bị ở trên, xếp các nan bột đã cắt ở phần trên lên mặt bánh.
Lò bật trước 8’ ở 180°, nướng 35 – 40, tùy độ dầy của khuôn, khi thấy mặt bánh vàng đẹp là được.
1 nhận xét:
Trông ngon quá, cho mình copy nha bạn.
Đăng nhận xét