Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2009

Bánh rán vừng

Dì bảo làm bánh rán vừng cho dì ăn. Mình bận quá! cũng muốn làm để mời dì nhưng chả có time. Cuối tuần được nghỉ làm bánh rán vừng, và dì cũng phải ra tay nặn bánh cùng. Mất 90 phút để có được 20 cái bánh tròn tròn, ngon ngon đây. Công thức tham khảo ở ngôi nhà nhỏ

Nguyên liệu :

Vỏ bánh :

- Khoai tây : 2 củ to, luộc chín, nghiền nát mịn
- Bột gạo : 10gr
- Bột nếp : 100gr
- Đường : 40gr
- Vừng trắng

Nhân bánh :
- Đậu xanh cà vỏ : 50gr, ngâm cho nở mềm, hấp chín, tán nhuyễn.
- Đường : 40gr
- Dừa nạo sợi

Cách làm :

- Vỏ bánh: trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho từ từ nước ấm vào, một tay đổ nước, một tay nhào bột, từng chút một đến khi bột vừa ráo khỏi thành bát, không ướt không dính tay là được.
- Nhân bánh : trộn đều các nguyên liệu với nhau, vo thành các viên nhỏ.
- Cho nhân vào vỏ, bọc lại. Lăn bánh qua đĩa vừng cho kín bánh, rồi rán với dầu sôi. Vì nhân đã chín nên chỉ cần bánh vàng là được.

Không có nhận xét nào: