Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2009

Mực khô xào măng


Cuối năm rồi, kiểm kê lại của nả trong tủ xem còn những gì. Còn nguyên một kg mực khô mua từ đợt đi Sầm Sơn. Mang ra vài con, làm món ngon cho mọi người măm. Ăn lạ miệng và tốn cơm ra phết. Món này mình tự sáng tác nhé, cũng được đấy.
Nguyên liệu:
- 500gr măng củ
- 250gr mưc khô
- Hành lá, tỏi khô
- Bột nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Măng củ thái chỉ, luộc cho bớt mùi.
- Mực khô ngâm nước ấm cho nở, thái chỉ
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn.
- Cho mực vào xào săn rồi cho măng vào xào chung với mực. Nêm nếm bột nêm cho vừa ăn. Cuối vùng là cho hành lá thái khúc vào. Cho ra đĩa, rắc tiêu bắc lên trên rồi măm măm với cơm nóng ngon tuyệt.


Không có nhận xét nào: