Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2009

Đậu hũ om nấm hương


Món này có thể dùng làm món ăn chay được. Ngày học bên Sing mình được một người bạn gốc Hoa làm cho ăn. Nhớ cái hương vị của món này quá, mò mẫm mãi rồi cũng ra được cách làm để có đĩa đậu om ngon ngon. Món này mang đậm chất Trung Hoa. Mình làm thế này đây:
Nguyên liệu:
- 5-6 tai nấm hương tươi
- 3 miếng đậu hũ
- 3 muỗng dầu ăn
- 1 quả ớt cắt bỏ hột
- Tỏi đập dập
- Gừng băm nhuyễn
- Hành lá cắt khúc

Làm nước sốt:
Dùng 2 muỗng nước tương, 2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột bắp hòa nước. Cho tất cả sốt vào quậy đều.

Chế biến:
- Đun dầu nóng, cho tỏi ớt, đậu hũ chiên vàng.
- Cho nấm, gừng và ½ chỗ hành lá xào 1-2 phút.
- Đổ nước sốt đã chuẩn bị ở trước, đảo đều nhẹ tay. Nấu 4-5 phút cho thấm.
- Bắc ra rồi cho chỗ hành còn lại vào, rắc tiêu, ăn nóng mới ngon.


Không có nhận xét nào: