Thứ Ba, 13 tháng 1, 2009

Cookies langger chat

Tết, Tết, Tết... Tết đến rồi! Chuẩn bị cho Tết đây. Cái bánh này ăn dòn dòn, thú vị ra phết!!! Mình làm nhiều để làm quà biếu người thân, nhưng mới làm được 1 mẻ đã hết 1/3 vì mọi người thích quá cứ ra một cái, vào một cái ---> kết quả là cũng với đi một cơ số bánh. Chủ nhật này mình lại phải làm thêm mẻ nữa.



Nguyên liệu

- Lòng trắng trứng gà : 100 gr

- đường xay : 125gr

- bơ: 90gr

- bột mỳ :125gr

Cách làm

- Bơ để thật mềm ,nếu trời lạnh bơ bị cứng thì cho vào vi sóng quay 1 chút rồi bỏ ra dùng thìa đánh cho mềm nhuyễn ra ,nhưng không được chảy đâu nhé.

-Cho lòng trắng+đường xay vào âu dùng phới trộn nhẹ tay vài phút cho tan đường.

- Cho bơ mềm vào trộn tiếp 1 lúc ,lúc này bơ không tan hết ra mà vẫn hơi bị tách ,như thế cũng ko sao.

- Cho bột mỳ vào trộn mạnh tay ,bơ sẽ tan nhuyễn ra cùng toàn bộ hỗn hợp.
- Cho bột vài túi bóp ,dùng đui tròn ,hoặc cắt đầu túi bóp thành hình tròn (đường kính 0.8-1 cm).

- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 -190 độ C / ~15 -20 phút.

- Bánh khi chín bỏ ra hơi mềm,để nguội hẳn thì rất giòn, cứng, màu vàng tươi, vỏ bánh mịn không bị rỗ, loại này cũng dễ ăn. Mùa hè mình hay làm bánh này để ăn cùng với kem cũng hợp lắm.

Không có nhận xét nào: