Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2009

Giò thủ


Ngày Tết, biết bao nhiêu món ăn ngon nhưng món mà cả nhà mình thích nhất vẫn là món giò thủ. Đây là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam trong dịp lễ Tết. Món ăn mang đậm chất truyền thống, giản dị mà khó quên. Năm nay mình cũng làm một cây giò thủ để ăn Tết, món này ăn với hành muối thì ngon tuyệt. Món này luôn luôn là món đắt hàng nhất trong các món ăn được bày ra trong mâm cỗ ngày Tết của nhà mình.

Nguyên liệu:
- 02 cái tai lợn
- 01 cái lưỡi lợn
- 01 cái mũi
- 300gr thịt má thủ
- 300gr mộc nhĩ
- Muối, hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu
- Khuôn giò

Cách làm:
- Thái thịt, tai và lưỡi vừa miếng. Cho các gia vị (mặn nhạt tùy khẩu vị mỗi người) vào trộn đều ướp một lúc cho ngấm vào thịt.
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra rồi thái chỉ nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho thịt vừa ướp vào xào đảo kỹ càng ra nhiều mỡ càng tốt nhưng đừng để quắt thịt quá.
- Khi thịt xào đã được thì cho mộc nhĩ vào đảo đều 1 lúc nữa cho mộc nhĩ chín.
- Khi thịt xào đã xong thì cho tất cả vào khuôn rồi nhồi chặt tới. Để 1 lúc cho nguội rồi cho vào tủ lạnh ngay vài tiếng sau là có thể nhâm nhi được.


/span>

Không có nhận xét nào: