Thứ Hai, 19 tháng 1, 2009

Almond Cupcake


Tự nhiên thấy thích thì làm chứ nhà mình cũng ít người thích bánh này. Mang đến công ty cho mấy đứa trẻ ăn. Đứa nào cũng tươi hơn hớn, tranh phần nhiều. Đúng là cả năm mới có một ngày chị cả làm bánh cho măm. Ăn bánh xong thì đi làm việc nhé mấy cu! Ngoan thì chị còn làm cho mà măm nữa, không thì chỉ mỗi năm một lần thôi. Hi, hi…

Nguyên liệu:
- Một nửa bát con bột mỳ
- Một nửa thìa cafe bột nở
- Một trứng gà to
- 70 gr bơ nhạt
- 2 thìa canh đường
- Một ít hạnh nhân thái lát và nho khô
- Một ít muối
Cách làm:
- Đánh đường với bơ (bơ mềm) cho bông (dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5p ở nấc vừa), sau đó cho trứng vào đánh tiếp 5 phút nữa.
- Trộn bột mỳ với bột nở và một ít muối sau đó rây đều vào hỗn hợp bơ trứng đường, dùng phới quậy đều tay và cuối cùng là cho nho khô vào.
- Múc hỗn hợp bột vào từng cup giấy rồi rắc hạnh nhân lên trên
- Cho vào lò, nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20p hoặc nếu thấy bánh chín vàng là được


Không có nhận xét nào: