Thích cái bánh này lắm nên hạ quyết tâm làm một ít ăn Tết. Cả ngày Chủ nhật hì hục làm được 2 kg. Làm bánh này thì đơn giản vô cùng, chỉ mỗi tội lúc cuỗn bánh thì cần phải nhanh. Mỏi hết cả tay! may mà hôm đó có em Pig hỗ trợ. Hì hì… chả mấy khi mà nhờ được con nhợn lười biếng này. CHY làm KCS rồi nhám, ngon CHY hỉ!!!
Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng to
- 1 cup đường
- 1 tsp vanilla
- 1 tsp tinh dầu cam
- 2/3 cup bột mỳ
- 6 Tsp bơ nhạt
Cách làm:
- Bật lò nướng 175 độ C. Chuẩn bị khay lót giấy nến để khi bánh chín k bị dính vào khay.
- Đánh tan long trắng trứng sau đó cho đường vào quậy đều. Cho tiếp tình dầu cam và vanilla vào. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng. Cuối cùng là cho bơ vào đánh đều.
- Dùng thìa nhỏ múc từng thìa bột vào khay nướng đã chuẩn bị. Dùng cùi thìa dãn đều bột thành hình tròn đường kính 3-4cm. Bỏ vào lò nướng, khi thấy bánh vàng thì bỏ ra. Nhanh tay lấy bánh ra khỏ khay và cuộn bánh thành hình cây cigar (công đoạn này phải làm nhanh k bánh nguội sẽ dòn k cuộn được).
Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng to
- 1 cup đường
- 1 tsp vanilla
- 1 tsp tinh dầu cam
- 2/3 cup bột mỳ
- 6 Tsp bơ nhạt
Cách làm:
- Bật lò nướng 175 độ C. Chuẩn bị khay lót giấy nến để khi bánh chín k bị dính vào khay.
- Đánh tan long trắng trứng sau đó cho đường vào quậy đều. Cho tiếp tình dầu cam và vanilla vào. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng. Cuối cùng là cho bơ vào đánh đều.
- Dùng thìa nhỏ múc từng thìa bột vào khay nướng đã chuẩn bị. Dùng cùi thìa dãn đều bột thành hình tròn đường kính 3-4cm. Bỏ vào lò nướng, khi thấy bánh vàng thì bỏ ra. Nhanh tay lấy bánh ra khỏ khay và cuộn bánh thành hình cây cigar (công đoạn này phải làm nhanh k bánh nguội sẽ dòn k cuộn được).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét