Hôm nay, qua chợ mua đồ thấy mớ hạt sen tươi ngon quá, mua về nấu chè. Mùa này mà còn hạt sen tươi là hiếm lắm, nên thấy là mình ẵm cả mớ luôn. Thường thì chè này phải ăn lạnh mới ngon, nhưng đang mùa lạnh thế này mà cho đá nữa thì chết co. Ăn chè lúc còn đang nóng cũng ok lắm. Mẹ có 1 comment, nếu chè ăn nóng thì nên cho thêm ít bột sắn cho chè có độ sánh sẽ ngon hơn. Hị, hị… lần sau con sẽ rút kinh nghiệm. Dù sao thì bát chè cũng hết bay. Để dành cho CHY 1 bát, CHY giận không về ăn, mình chén nốt. Ai bẩu dám giận VY, lần sau chừa CHY nhá. Hị, hị
Vật Liệu :
- 300 g hạt sen đã bóc vỏ nâu
- 500 g đường trắng
- 1 muỗng canh nước hoa bưởi
- 1.5 lít nước
- 1 muỗng cà phê nước tro
Chuẩn bị:
- Ngâm sen trong nước lạnh có pha nước tro trong 5 giờ
- vớt sen ra, rửa sạch hạt sen
Cách Làm :
- Nấu sen trong nước cho mềm nhừ, khoảng 1.5 lít nước , cho đường + sen vào nấu tan đường thì nhắc khỏi bếp .
- cho nước hoa bưởi vào chè .
- Múc chè vào từng bát .
- Chè dùng lạnh rất ngon
- Yêucầu : chè sen phải mềm nhừ, thơm, ngon, mát .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét