Thứ Tư, 7 tháng 1, 2009

Bánh mì nhồi Jambon-Phomai

Hôm nay, làm món này cho CHY măm. Bánh mì là bài ca muôn thuởcủa mình. Hôm nào cũng bánh mì, híc híc…chắc là CHY chán lắm rồi. Và bữa nay lại không thể thoát nổi bánh mì. Cố gắng xài tạm vậy CHY nhé. Bánh mì kiểu siêu tốc đây!

Cách làm món này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần có một số nguyên liệu đơn giản là có một ổ bánh mì jambon – phomai ngon tuyệt.

- 1 ổ bánh mì đen to chừng cái bát canh con.

- Khoảng 100gr jambon

- Phomai cheddar 100gr

- Trứng gà 01 quả

Và làm thế này:

- Cắt một phần trên bánh mì, móc bỏ bớt ruột.

- Jambon thái nhỏ hạt lựu, Phomai bào sợi nhỏ.

- Trộn jambon với 2/3 lượng phomai vừa bào, nhồi vào ổ bánh mì đã chuẩn bị ở trên.

- Đập trứng gà cho lên trên mặt jambon và phomai.

- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 7 phút. Sau khi thấy trứng đã bắt đầu chín, lấy ra rắc nốt chỗ phomai còn lại lên mặt. Nướng thêm khoảng 5-7 phút cho trứng chín hẳn và phomai chảy vàng đều là được.

Rồi lôi ra khỏi lò nướng ~~~> măm măm khi bánh còn nóng với tương cà hoặc tương ớt đều ngon. Yummy!!!

Không có nhận xét nào: