Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2008

Bánh bèo chén

Bánh bèo là món ăn chơi rất ngon. Đây là một loại bánh được coi là đặc sản của Huế. Những lá bánh tròn mỏng mảnh trắng muốt sẽ càng thêm hấp dẫn khi chấm với nước mắm pha với nước luộc tôm. Mình nghiện món này lắm. Nếu không kìm chế mà cứ ăn hết sức thì mình phải ăn được vài chục cái bánh như thế này. Hê hê! thế chả trách sao càng ngày mình càng phúc hậu nhể.
Làm bánh này cũng đơn giản chỉ hơi tốn thời gian 1 chút thôi.

Nguyên liệu:

- 30 g bột gạo
- 1/2 muỗng cà phê bột năng
- 1 miếng da heo khô cắt hột lựu chiên giòn
- 20g tôm xú luộc giã nhuyễn cháy khô.

- Hành lá, hánh khô

Thực hiện:

- Bột gạo và bột năng cho vào tô.

- Cho 1/2 chén nước khuấy đều.

- Bắc nồi hấp lên bếp cho nước sôi đồng thời cho 6 chén nhỏ chứa hỗn hợp bột đã pha vào nồi hấp.

- Đợi đến lúc bột trong là chín.

- Nhắc xuống để nguội, trước khi ăn cho vào mỗi chén 1 ít tôm cháy, 2 miếng da heo chiên, và mỡ hành tươi.

Món này dùng với nước mắm pha với nước luộc tôm.

Không có nhận xét nào: