Thứ Tư, 24 tháng 12, 2008

Tuna Pasta

Dạo này cảm hứng nấu nướng của mình nó đi đâu mất ý nhỉ. Cứ nghĩ đến đi chợ, nấu ăn là ngại. Sáng thứ bảy, ngại đi chợ, mở tủ thấy gói pasta hôm trước mình và CHY đi siêu thị mua, làm món này ăn vậy. Chết, chết!!! đã péo rồi mà cứ sài mấy cái đồ này... hị hị. Kệ, péo khỏe péo đẹp nhỉ.

Nguyên liệu:
- 250g nui pasta
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- cà chua 1 quả
- hành tây ½ củ
- tỏi băm nhỏ
- ½ thìa phở bơ
- sốt mayonnaise (ít, nhiều tùy theo khẩu vị)
- dầu ôliu

Thực hiện:

1. Nui luộc chín, xả qua nước lạnh, để ráo. Trộn đều với ½ thìa dầu ooliu.
2. Đun nóng ½ thìa bơ, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho cà chua vào chảo, trút nui vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm gia vị.
3. Lọc bỏ dầu trong hộp cá. Phi thơm hành tây, cho cá ngừ vào xào, them ít bột nêm cho cá đậm ăn sẽ ngon hơn.
4. Bầy nui ra đĩa, đổ cá ngừ lên trên. Khi ăn thì cho thêm sốt mayonnaise, trộn đều.
5. Xong rồi! Măm măm thôi…

Không có nhận xét nào: