Thứ Năm, 18 tháng 12, 2008

Mực xào thập cẩm

Nguyên liệu:
- 300g mực ống loại nhỏ
- 2 quả cà chua
- 1 quả dưa leo
- ½ quả dứa
- tỏi băm
- Một ít cần, tỏi tây
- Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:
1. Mực ống rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Dưa leo cắt bỏ đầu, chà bớt nhựa, rửa sạch, thái lát. Dứa bỏ lõi, thái lát mỏng (0,3cm). Cần, tỏi tây rửa sạch cắt kiểu khẩu mía.
2. Phi thơm ½ chỗ tỏi băm với ½ thìa súp dầu ăn. Cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn 1 phút, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, múc ra tô, để riêng.
3. Phi thơm ½ tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho dưa leo, cà chua và dứa xào với 1 thìa cà-phê hạt nêm và dàu hào. Khi thấy các loại của quả đã chín vừa thì cho mực vào đảo đều. Cuối cùng bỏ cần, tỏi tây vào.
4. Và, thưởng thức. Yummy, yummy!!!

Không có nhận xét nào: