Thứ Năm, 18 tháng 12, 2008

Coconut Cupcake

Lâu rồi không lọ mọ bánh trái gì cả. Chết thật! dạo này lười quá. Phải sốc lại cái tinh thần bếp núc thôi.

Bánh này mình làm để phục vụ cái sự thèm của mình. Mình thích tất cả những thứ có liên quan đến dừa: nước dừa, bánh dừa, kem dừa... linh tinh thứ có dưa, kể cả trèo dừa. hị hị...

Nguyên liệu:

310ml sữa tươi
1 1/2 thìa cà phê mật ong
230gr dừa nạo khô
100g đường
70g bột mỳ
2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
2 trứng, đánh tan

Cách làm: 1. Bật lò 200C. Chuẩn bị cốc giấy. 2. Cho sữa lên chảo. Hoà mật ong, đun sôi nhẹ cho mạt ong tan rồi bắc ra. 3. Trong 1 tô lớn, trộn đều dừa, bột, đường, bột nở. Từ từ cho hỗn hợp sữa mật ong vào. Khuấy nhẹ cho đều. 4. Cho tiếp trứng, khuấy đều. 5. Cho vào cốc giấy, khoảng 3/4 cao. 6. Nướng bánh khoảng 20-30''. Thấy vàng, thử bằng tăm thấy chín là ok.

Không có nhận xét nào: