Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2008

Macaroons Coconut

CHY thích ăn món bánh này. Hôm nay, mình làm cho CHY một mẻ bánh. CHY ăn ngon lành, loáng cái hết chục cái rồi. Chắc bánh ngon đúng k CHY? YCL.

Nguyên liệu:

- 5 lòng trắng trứng

- 300g dừa tươi nạo sợi

- 100g đường trắng

- 10g bột mì

- vanilla một ít

 Cách làm:

- Bật lò nhiệt độ 180 độ C.

- Trộn bột mỳ với 30g đường

- Cho chỗ đường còn lại, dừa và lòng trắng trứng và trộn đều với nhau. Cho hốn hợp dừa và lòng trắng trứng vào tô và  đun cách thủy, quấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp dính là được (khoảng 5 phút). Bắc ra trộn bột vào hỗn hợp.

- Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến, dung thìa múc kem, xúc từng thìa hỗn hợp dừa lên khay, xếp cách nhau khoảng 3 cm.

- Nướng bánh khoảng 20-25 phút hoặc đến khi thấy dừa bên ngoài chuyển màu nâu nhạt là được.

- Lấy ra để nguội rồi bỏ hộp kín ăn dần.

 

Không có nhận xét nào: